Thần thoại mỹ lệ

Những thăng trầm của mối tình ngàn năm trong "Thần thoại" có lẽ sẽ để lại ấn tượng lâu dài và khó phai. Bởi tình yêu thủy chung sâu sắc vừa là ước mơ, vừa là một điều khiến ai ai cũng ngưỡng mộ và rung cảm. sự kiện nóng


Ca khúc: THẦN THOẠI MỸ LỆ
Phim: Thần thoại
Thể hiện: Tôn Nam & Hàn Hồng
*****
Năm 2005, bộ phim “Thần thoại” đã ra mắt khán giả. "Thần thoại” khắc họa những éo le, trắc trở của một “mối tình ngàn năm”, vượt qua tất cả không gian - thời gian giữa chàng Jack - tướng quân Mông Nghị (Thành Long) và nàng Ngọc Tú (Kim Hee Seon).

Vào thời nhà Tần, nàng công chúa xinh đẹp Ngọc Tú xứ Cao Ly bị vua cha cống nạp cho Tần Vương để tránh họa ngoại xâm cho đất nước. Tướng quân Mông Nghị chính là người hộ tống nàng trên con đường từ quê nhà sang với đất Tần. Trên đường đi, hai người đã phải đối mặt biết bao hiểm nguy, sóng gió, cùng trải qua cả mùa đông băng tuyết trong một hang núi nhỏ.

Nàng Ngọc Tú rạng rỡ trong điệu vũ trên mỏm đá - Nguồn: filmslib.com


Tình yêu dần nảy nở giữa hai trái tim, nhưng Mông Nghị quyết lặng im chôn giấu - bởi lòng trung thành không cho phép chàng có tư tình với người thiếp của Tần Vương. Về phần Ngọc Tú, dù không ngại ngần bày tỏ tình cảm, nhưng danh phận mới của nàng đã khiến hai người phải chia ly vô vọng.

Mối tình bị chia cắt hoàn toàn khi Mông Nghị bị vây giáp và sát hại trên đường đi lấy thuốc trường sinh về cho Tần Vương. Nàng Ngọc Tú thì bị ép uống thử thuốc trường sinh và mãi mãi bị giam cầm, sống cô đơn trong lăng mộ xa hoa của Tần Vương.

Câu chuyện tiếp tục ở thế kỷ 21, nhà khảo cổ Jack (kiếp sau của Mông Nghị) bị ám ảnh bởi bức vẽ và những giấc mơ về một người con gái xinh đẹp mà anh không thể nhớ ra đã gặp ở đâu.

Trải qua biết bao cuộc phiêu lưu mạo hiểm, Jack và người bạn William của mình đã tình cờ tìm thấy hang núi có lăng mộ nhà Tần, nơi Ngọc Tú đã mòn mỏi đợi chờ suốt mấy ngàn năm. Cuối cùng, hai người cũng đã có ngày được trùng phùng.

Người xem chắc hẳn rất ấn tượng với trường đoạn nàng Ngọc Tú lộng lẫy thoát tục, say sưa trong điệu vũ trên mỏm núi cao dưới ánh nắng xuân rạng rỡ, hay trường đoạn Jack và Ngọc Tú đắm đuối trong niềm vui hội ngộ. Làm nên không khí vừa cổ mặc, vừa lãng mạn đó không thể không kể đến bài hát chủ đề của phim.

Ca khúc này có hai phiên bản. Một phiên bản với tên gọi “Endless love” được biết đến nhiều hơn bởi nó được chính Thành Long và Kim Hee Seon song ca. Đó thực sự là một bất ngờ thú vị dành cho người xem phim với những đoạn hát tiếng Trung - tiếng Hàn quấn quýt thật ngọt ngào, êm ái.

Jack (Tướng quân Mông Nghị) và Ngọc Tú cuối cùng cũng được hội ngộ
Nguồn: cnmdb.com


Một phiên bản khác là bài hát tiếng Trung “Thần thoại mỹ lệ” được thể hiện bởi hai ca sỹ rất nổi tiếng của Trung Quốc - Tôn Nam và Hàn Hồng. Bài hát được phối rất công phu với phần nhạc nền là tiếng guitar trầm bổng, tiếng tiêu vi vút như gió thoảng cùng tiếng trống nhịp hùng tráng, giọng hát ấm áp của Tôn Nam kết hợp với giọng nữ cao vút nhưng dịu dàng của Hàn Hồng tạo nên một bản tình ca đầy màu sắc cổ điển.

Sẽ thật thiếu sót nếu không nói đến ca từ tuyệt đẹp của bài hát. Nội dung của ca khúc cũng là lời thề hẹn của đôi nam nữ. Trải qua bao đổi thay của thế gian, dù xa xôi cách trở cũng vẫn giữ lòng chung thủy với người mình yêu:

Trong giấc mơ, ta vẫn thấy nàng với khuôn mặt thân yêu
Nàng chính là nét dịu dàng ta hằng gìn giữ
Mặc cho thế gian này đắm chìm trong nước mắt
Ta cũng sẽ không buông tay từ bỏ

Mỗi phút giây trăn trở trong cô đơn
Đều bởi ta đã thốt lời thề hẹn
Những rung động riêng giữa đôi ta
Sẽ ươm cho tình yêu thức giấc

Ngàn đời trôi qua thế gian dâu bể
Chỉ có tình yêu là thần thoại vĩnh cửu
Năm tháng đổi thay sẽ không quên hẹn ước

Khi xem phim “Thần thoại”, bạn có thể cười sảng khoái vì những pha hành động hài hước của anh chàng Jack Thành Long, nhưng những thăng trầm của mối tình ngàn năm có lẽ sẽ để lại ấn tượng lâu dài và khó phai hơn. Bởi tình yêu thủy chung sâu sắc vừa là ước mơ, vừa là một điều khiến ai ai cũng ngưỡng mộ và rung cảm.

Và ca khúc “Thần thoại mỹ lệ” lúc nào cũng sẽ mang lại cho bạn những cảm xúc bồi hồi man mác của tình yêu như thế!

Những nỗi khổ đau vì thương nhớ
Đã dằn vặt suốt bao đêm thâu
Hãy nắm lấy tay ta - thật chặt
Để hai ta chẳng khi nào rời xa

Những giọt nước mắt nàng rơi xuống
Hóa ngàn cánh bướm rực rỡ khắp không trung
Tình yêu là làn gió mát lành
Nâng cánh đôi tim yêu tự do bay bổng

Và nàng là thần thoại tươi đẹp duy nhất trong ta.

  • Tú Ngọc
* Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu