Xem Trung Quốc phô diễn sức mạnh quân sự

Đầu tháng 3, Trung Quốc tuyên bố sẽ gia tăng ngân sách quốc phòng lên 12,7% trong năm nay. Người phát ngôn Quốc hội Trung Quốc Lí Triệu Tinh cho hay, ngân sách quốc phòng năm nay sẽ là 601,1 tỉ nhân dân tệ (91,5 tỉ USD), so với 532,1 tỉ nhân dân tệ năm ngoái. Trong năm 2010, chi tiêu quốc phòng của nước này chỉ tăng 7,5% sau một giai đoạn dài gia tăng hai con số. sự kiện nóng

Trong vài tháng gần đây, Trung Quốc đã có những động thái gây sự chú ý của quốc tế, đặc biệt là tuyên bố bay thử máy bay tàng hình đầu tiên khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates tới thăm Bắc Kinh hồi tháng 1. Theo các nguồn tin chính trị và quân sự Trung Quốc, nước này có thể còn hạ thủy chiếc tàu sân bay đầu tiên trong năm nay, sớm hơn một năm so với dự đoán của nhiều chuyên gia quân sự Mỹ.

Năm ngoái, Bắc Kinh bắt đầu công khai những cuộc tập trận quy mô lớn, đặc biệt về hải quân với mục tiêu nâng cao khả năng tác chiến xa hơn khu vực bờ biển của họ. Hãy xem Trung Quốc phô diễn sức mạnh quân sự thế nào?

Hãng Kyodo của Nhật Bản đưa ra hình ảnh máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Trung Quốc trong giai đoạn thử nghiệm tại một đường băng ở Thành Đô, Trung Quốc.

Mọi người vây quanh chiếc J-20 trước lúc thử nghiệm

Máy bay chiến đấu J-10 của Không quân Trung Quốc biểu diễn tại Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế tại thành phố Chu Hải, Trung Quốc

Tân binh trong buổi lễ đưa tiễn tại Thái Nguyên, Trung Quốc trước khi tới Thành Đô bắt đầu nhiệm vụ

Tên lửa CM-802 AKG Trung Quốc trưng bày tại Triển lãm Hàng không Chu Hải.

Máy bay chiến đấu đa năng Tiểu Long/FC-1 sau buổi trình diễn tại Triển lãm Hàng không Chu Hải. Trung Quốc đang nổi lên như một đối thủ cạnh tranh trên thị trường vũ khí quốc tế, cung cấp các máy bay chiến đấu, tên lửa và những thiết bị hiện đại. Nước này bắt đầu trở thành đối thủ của Nga và những nhà xuất khẩu vũ khí kỳ cựu khác.

Tên lửa vác vai và Máy phóng rocket trưng bày tại Triển lãm Hàng không Chu Hải.

Một lính Trung Quốc nhảy qua chướng ngại vật cháy trong buổi đào tạo tâm lý tại một trường huấn luyện quân đội ở Quảng Châu.


* Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu