Thư gửi người yêu cũ

Một cuốn sách nhỏ mở đầu thị trường sách năm 2011, cuốn sách đón đầu mùa yêu 2011 dành cho tất cả những ai đã và đang yêu để nhớ, để nâng niu và trân trọng tình yêu của mình hơn… Cuốn sách ghi dấu một trong những cung bậc cảm xúc đặc biệt nhất của con người, đó là tiếng lòng của những ai đã từng yêu và… phải chia tay với tình yêu của mình. sự kiện nóng

Có ai đó đã nói rằng: Chia tay là khoảnh khắc nặng nề nhất của cuộc đời, nhất là chia tay người mình yêu thương. Nhưng nếu chia tay là sự giải thoát cho cả hai thì tại sao không chia tay, để bắt đầu cuộc sống mới. Thực sự. chia tay chỉ là bắt đầu cho một sự khởi đầu mới? Bao giờ vào những thời điểm giao mùa hay cận kề mỗi dịp đặc biệt, người ta lại cho mình cái quyền được nhìn ngắm lại những yêu thương, những cảm xúc mình đã từng có. Tự mình nhìn lại con đường mình đi qua với những khó khăn, ngọt bùi để biết trân trọng những cố gắng mình đạt được ở hiện tại. Có thể là, cảm giác khó lòng quên đi những kỷ niệm ngọt ngào đã có cùng người cũ của mình.

Có thể là, cảm giác nhớ nhung đến nghẹn thở một bóng hình từng thuộc về ta... Cảm giác bản thân trở nên mạnh mẽ vì nhận ra đã đến lúc tự mình phải đứng dậy thoát ra khỏi những hoang mang, những giấc mơ về hình ảnh của một ai đó đã từng ghi dấu ấn trong trái tim. Phải bước qua những bão giông, những thử thách của cuộc sống để hướng về tương lai phía trước tươi đẹp.

Đọc Thư gửi người yêu cũ, độc giả sẽ nhận ra tình yêu là vô cùng bởi người ta không thể tìm được lý do để bắt đầu một tình yêu, không thể tìm ra lý do cụ thể để kết thúc tình yêu, chỉ biết rằng khi tình yêu kết thúc rồi mà còn đó vô cùng những xúc cảm, nỗi nhớ xếp thành dãy, những kỷ niệm mà năm tháng cũng khó lòng xóa hết. Như một câu thơ của đại thi hào Nguyễn Du: "Dẫu lìa ngó ý còn vương tơ lòng". Đó mới đích thực là tình yêu, là cung bậc cảm xúc đặc biệt nhất và cũng day dứt nhất của tình yêu...

Cuốn sách "Thư gửi người yêu cũ" như lời tự sự của một cô gái: "Phía sau một cô gái là gì bạn biết không? Phía sau một cô gái là những nỗi nhớ xếp thành dãy để mỗi độ gió về Người ta lại khe  khẽ đọc câu thơ tự viết, qua mấy mùa vẫn chẳng đổi thay".

Nếu bạn đã từng yêu và phải chia tay với tình yêu của mình, bạn sẽ tìm thấy những cung bậc cảm xúc mình đã trải qua, đôi khi vẫn trở về khi bắt gặp một không gian cũ như những câu chuyện của "Thư gửi người yêu cũ!"

Nếu bạn mới chia tay với một mối tình và cảm thấy lòng không chút bình yên, bạn chông chênh, bạn cần được an ủi, cần một lời chỉ dẫn để bước tiếp thì cuốn sách "Thư gửi người yêu cũ" như một người bạn ở bên, lắng nghe và sẻ chia với bạn.

Nếu bạn may mắn được cập bến với tình yêu đầu đời của mình, "Thư gửi người yêu cũ" sẽ đưa bạn trải nghiệm qua những cung bậc xúc cảm đặc biệt này, để ta thêm trân trọng và đắp xây tình yêu đã kết trái của mình.

Với những bài viết, dòng tâm sự, những sáng tác truyện ngắn được chọn lọc từ những chia sẻ chân thành, tiếng lòng hòa quyện của những người trẻ đã trải qua cung bậc cảm xúc đặc biệt này của tình yêu, cuốn sách "Thư gửi người yêu cũ" là lời chúc hạnh phúc gửi đến người bạn đã từng yêu, là nơi để bạn mạnh mẽ xoay chiếc chìa khóa mở ra một cánh cửa tình yêu mới!

"Vậy đấy, tình yêu như một trò chơi cút bắt, ta càng đuổi theo nó, nó càng chạy xa ta. Hạnh phúc như một tấm chăn hẹp, không đủ che cho tất cả mọi người, người này ấm thì kẻ khác phải chịu lạnh. Hay đôi khi, hạnh phúc của người này lại là nỗi đau của kẻ khác.... Khi ta gặp một người thực sự có ý nghĩa đối với ta nhưng ta biết người đó sinh ra không phải dành cho ta thì cách tốt nhất là để họ ra đi đúng không?" (Trích từ tuyển tập)

* Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu