Tướng Đồng Sỹ Nguyên lên tiếng về lá thư mạo danh

“Có một số lực lượng cố tình gửi đơn thư với các ý đồ xấu, bức thư mạo danh này rất thâm hiểm. Tôi có nhiều cơ hội tham gia ý kiến trực tiếp với các đồng chí nguyên thủ. Khi viết thư hay gửi văn bản, bao giờ cũng ký tên đàng hoàng”- Tướng Đồng Sỹ Nguyên chính thức lên tiếng phản đối lá thư mạo danh ông vừa được một số trang mạng đăng tải. sự kiện nóng

LTS: Ngày 10/12, trên mạng lan truyền một lá thư được cho là do Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, Tư lệnh Binh đoàn Trường Sơn viết, gửi tới các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, có nội dung quy chụp, bôi nhọ một số tổ chức và lãnh đạo. Ngày 13/12, tướng Đồng Sỹ Nguyên đã có thư chính thức gửi lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Quốc hội bác bỏ lá thư này và đề nghị làm rõ vụ việc. Thông qua VietNamNet, trung tướng Đồng Sỹ Nguyên cảnh báo về hiện tượng mạo danh trên Internet với những dụng ý xấu.

Thưa ông, vừa rồi trên một số trang mạng có đăng tải một bức tâm thư gửi các nguyên thủ Quốc gia, họ nói đó là thư của ông có phải không ạ?

Tướng Đồng Sỹ Nguyên: Hôm 10/12/2010, chị Nguyễn Thị Bình (nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình - PV)  gọi điện cho tôi thông báo có một bức thư trên mạng liên quan tới tôi. Chị Bình nói thấy hơi lạ nên phải gọi thẳng cho tôi thông báo có một bức thư với nội dung như vậy.

Cũng ngày hôm đó, chính xác lúc 15 giờ, tôi cũng nhận được một bì thư, trong đó có bức thư nặc danh tôi. Họ lấy danh nghĩa Hội Cựu chiến binh để gửi tới các đồng chí nguyên thủ Quốc gia.

Tôi làm việc có nguyên tắc. Tôi không thiếu cơ hội để góp ý kiến với các anh ấy. Nếu cần tôi góp ý trực tiếp trong các cuộc họp. Còn khi làm công văn, viết thư bao giờ tôi cũng có chữ ký đàng hoàng. Trong bức thư được đăng trên mạng, không có chữ ký của tôi.

Theo nhãn quan của ông, họ mạo danh ông nhằm dụng ý gì?

Đây là một bức thư có dụng ý xấu, có nhiều nội dung bịa đặt, không đúng sự thật. Họ mạo danh tôi viết cái thư này là muốn dùng uy tín của tôi có dụng ý, có nội dung và ý đồ xấu, do một tổ chức hoặc cá nhân có tay nghề viết ra với dụng ý phục vụ cho một mục đích nào đó.

Tướng Đồng Sỹ Nguyên. Ảnh VietNamNet

Có lẽ họ cố ý mạo danh để dư luận lầm tưởng là do tôi viết bức thư này nhằm "một mũi tên trúng nhiều đích", vừa nhằm hạ uy tín các tổ chức của Đảng, Quốc hội, Hội Cựu chiến binh, đồng thời nhằm vào uy tín một số đồng chí lãnh đạo.

Họ đã bịa những gì?

Họ đã bịa đặt những nội dung xúc phạm đến lãnh đạo Quốc hội và các Đại biểu Quốc hội. Trong khi kỳ họp Quốc hội vừa qua có chất lượng  tốt có một số đại biểu có bản lĩnh, phát biểu thẳng thắn trên tinh thần xây dựng.

Nhưng thưa ông, kỳ họp Quốc hội đã qua từ lâu, vì sao đến bây giờ họ mới làm như vậy?

Họ đã cố tình chọn thời điểm này để tung ra vì sắp tới là Đại hội Đảng toàn quốc. Có thể trước Đại hội, sẽ có một số lực lượng cố tình gửi đơn thư với các ý đồ xấu. Bức thư mạo danh này rất thâm hiểm, nếu kẻ xấu tung lên mạng, phát tán rộng ra sẽ rất bất lợi.

Ông đã báo lên các cơ quan chức năng về việc mạo danh này chưa?

Tôi đã báo lên anh Tô Huy Rứa (Bí thư Trung ương, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương  - pv). Anh Rứa hứa sẽ xử lý vấn đề. Tôi cũng đã làm công văn gửi các đồng chí Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng chính phủ; Bộ Chính trị - Ban bí thư Trung ương, các đồng chí nguyên nguyên thủ quốc gia, nguyên uỷ viên Bộ Chính trị.

Cụ thể ông đã đề nghị các cơ quan chức năng xử lý chuyện này như thế nào?

Tôi đã đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Công an cho gỡ bức thư mạo danh này xuống và xem xét việc đăng bức thư này của tôi để làm rõ cho công luận.

Tôi cũng đã đề nghị Bộ Chính trị giao cho Bộ Công an làm rõ việc này để ngăn chặn tác hại của bức thư mạo danh, đồng thời ngăn chặn những hành vi tương tự, gây phức tạp tình hình, phân tâm nội bộ đảng và dư luận nhân dân trước thềm Đại hội.

Cám ơn ông đã chia sẻ với Tuần Việt Nam

Tuần Việt Nam xin đăng tải toàn văn bức thư Tướng Đồng Sỹ Nguyên vừa gửi các lãnh đạo Đảng và Nhà nước:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Kính gửi: Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Chính trị - Ban Bí Thư Trung ương, Các đồng chí nguyên Thủ, Nguyên UV bộ chính trị

Kính thưa tất cả các đồng chí

15giờ ngày 10-12-2010, tôi nhận được bức thư mạo danh tôi để tố cáo những việc bậy bạ kèm theo đây do một người bạn gửi tới. Đây là một bức thư xấu, do một cá nhân hoặc một tổ chức có tay nghề, viết ra có ý đồ phục vụ cho một mục đích nào đó gửi đến các đồng chí.

Bức thư có nhiều chỗ bịa đặt. Đặc biệt là đoạn xúc phạm đến lãnh đạo Quốc hội, và các đại biểu Quốc hội kỳ họp vừa rồi, có chất lượng, được cử tri cả nước hoan nghênh. Đặc biệt có một số đại biểu có bản lĩnh đã nói thật, nói thẳng, xây dựng. Tại sao lại lên án.

Đoạn nói về mối quan hệ giữa ta và Trung Quốc là bịa đặt, xúc phạm đến các văn kiện đã ký giữa 2 nước. Tôi đề nghị Bộ Chính trị giao cho Bộ Công an làm rõ việc này. Nếu không sẽ bất lực trước mọi bịa đặt. Bản bịa đặt kèm theo nếu đã đưa lên mạng thì lá thư của tôi đề nghị cũng đưa lên mạng.

Xin trả lời cho tôi bức thư mạo danh gửi đến tôi từ hội cựu chiến binh.

Trân trọng cảm ơn.

Kính,

(Đã ký)

Đồng Sỹ Nguyên

* Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu