Những cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử thế giới

Kinh thánh là cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử thế giới. Nhưng danh sách 15 cuốn tiếp sau đó như thế nào? Sẽ rất bất ngờ khi bạn biết rằng các cuốn sách về tôn giáo chiếm phần lớn trong nửa đầu danh sách và nửa còn lại đa phần là các cuốn phiêu lưu kỳ bí. sự kiện nóng

Đứng thứ hai trong danh sách là... Mao tuyển. Cuốn sách đỏ nổi tiếng này là tập hợp những câu nói, bài viết nổi bật của Mao Trạch Đông. Được quân đội giải phóng nhân dân Trung Hoa tuyển chọn và xuất bản năm 1964, cho tới nay, cuốn sách này đã bán được tới 800 triệu bản.

Mao Tuyển

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đứng thứ ba trong danh sách là Kinh Koran của đạo Hồi, trước tác tôn giáo này cũng bán được xấp xỉ 800 triệu bản.

Kinh Koran của Đạo Hồi.

Cuốn thứ tư bán được 400 triệu bản là Từ điển Tiếng Trung có tên "Từ điển Xinhua với phần dịch tiếng Anh" của NXB Thương mại Quốc tế Trung Quốc.

Từ điển Xinhua với phần dịch tiếng Anh,

"Cuốn sách của Mormon - một kinh thánh khác của Chúa Jesus" đứng thứ 5 trong danh sách với 120 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Cuốn sách này được xuất bản năm 1830.

Cuốn sách của Mormon - một kinh thánh khác của Chúa Jesus.

Các tập của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Harry Porter của tác giả J.K.Rowling đều nằm trong danh sách 15 cuốn bán chạy nhất trong lịch sử, tập 1 "Harry Porter và Hòn đá phù thuỷ" bán nhiều nhất với 107 triệu bản từ lần đầu xuất bản.

Harry Porter và Hòn đá phù thuỷ

Cuốn tiểu thuyết sát nhân kinh dị "Và sau đó không còn gì nữa" của Agatha Christie bán được 100 triệu bản suốt từ lần đầu xuất bản năm 1939.

Và sau đó không còn gì nữa

"Chúa tể của những chiếc nhẫn" của J.R.R Tolkien đạt con số 150 triệu bản trên toàn thế giới chỉ từ năm 1954.

Chúa tể của những chiếc nhẫn

Cuốn sách phiêu lưu trinh thám nổi tiếng "Mật mã DaVinci" dù mới ra mắt từ 2003 đã đạt con số 80 triệu bản.

Mật mã DaVinci.

"Bắt trẻ đồng xanh", tiểu thuyết siêu kinh điển ra mắt năm 1951 cũng đạt con số 60 triệu.

Bắt trẻ đồng xanh

"Câu chuyện về Chúa Jesus" của Ben Hur đứng thứ 16 trong Danh sách nhưng cũng đạt con số 50 triệu bản in suốt từ năm 1880 cho tới nay.

Câu chuyện về Chúa Jesus

Sách tôn giáo và tiểu thuyết hư cấu kỳ bí chiếm đa số trong danh sách trên cho thấy điều gì về bản chất con người?

Có lẽ Con Người vẫn chưa bao giờ hết tính tò mò về những điều bí ẩn trong cuộc sống và mong muốn lý giải những điều bí ẩn ấy đã đẩy họ đến với tôn giáo.

Dịch từ Huffington Post

* Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu